Giáo Dục

Tổng hợp những câu đố mẹo hay nhất và đáp án

Các bạn muốn tìm kiếm những câu đố mẹo hay nhất để đố mọi người hay để giải tỏa nỗi buồn. Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo những câu đố mẹo hay nhất và đáp án mà KienThucVui.vn đã tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Dưới đây KienThucVui.vn chia sẻ đến các bạn những câu đố mẹo hay nhất kèm đáp án, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Ai chỉ làm việc một ngày trong năm nhưng không bao giờ bị sa thải?

Đáp án: Ông già Noel.

2. Ao tròn vành vạnh, nước lạnh như tiền. Da trắng như tiên, trẫm mình xuống lội? Hỏi đó là gì?

Đáp án: Là “bánh trôi”.

3. Ba mươi con nhốt một lồng Mười con có mồng, hai chục con không, là gì?

Đáp án: 30 ngày trong tháng.

4. Biển gì không có nước mà vẫn có cá?

Đáp án: biển cấm câu cá.

5. Bốn bên kín cổng cao tường. Sông không có nước, cá giành vào ra. Voi đi tới đó chẳng qua. Hai bên văn võ nghĩa là làm sao. Hỏi là cái gì?

Đáp án: là bàn cờ tướng.

Bốn bên kín cổng cao tường

6. Cái chi chặt không dứt, bứt không rời.

Đáp án: nước.

7. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

8. Cái gì ăn trước mà lại ăn thừa. Mỗi ngày hai bữa đều đều sớm trưa?

Đáp án: đó là “bát đĩa”.

9. Cái gì càng đắp càng nhỏ?

Đáp án: Cái ao, hồ cái hố…

10. Cái gì chỉ có tăng không có giảm?

Đáp án: tuổi.

11. Cái gì có mắt nhưng không nhìn thấy gì?

Đáp án: quả dứa, quả na.

12. Cái gì của mình nhưng không ai dám nhận?

Đáp án: lông mày, lông mi.

13. Cái gì dưới nước mà không biết bơi?

Đáp án: san hô.

14. Cái gì lưỡi trắng mình ơi Liếm tre tre toạc, liếm người người đau?

Đáp án: con dao.

15. Cái gì người có phải đi xin người không có?

Đáp án: lỗi (xin lỗi).

Cái gì người có phải đi xin người không có

16. Cái gì vừa to vừa nhỏ, vừa ngắn vừa dài, vừa đen vừa trắng?

Đáp án: con mắt.

17. Cái mình nho nhỏ cái mỏ nâu nâu Xuống tắm ao sâu, lên cày ruộng cạn,

Đáp án: cái bút mực.

18. Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàng, hỏi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Đố bạn là cái gì nhé. Cấm nghĩ bậy nhé?

Đáp án: tủ lạnh.

19. Cây chi ở trên rừng không lá, Con chi ở dưới biển có một xương, Con chi ở ngoài mương có một vảy?

Đáp án: cây nấm, cơn cá mực, con ốc.

20. Cày trên đồng ruộng trắng phau Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm. Đố là cái gì?

Đáp án: cây bút mực.

21. Chim gì già nhất?

Đáp án: Chim Bạch Đầu Ông.

22. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

23. Có 1 người phụ nữ mang thai bị người khác đá vào bụng nhưng vẫn không sao, hỏi tại sao?

Đáp án: vì người đá chính là đứa bé trong bụng bà ấy.

24. Con gì càng chạy nhanh càng sống dai?

Đáp án: con mồi.

25. Con gì càng nhiều thì người nuôi càng sợ?

Đáp án: con giun sán.

Con gì càng nhiều thì người nuôi càng sợ

26. Con gì có cái không có đực lại đẻ rất nhiều con?

Đáp án: con sông.

27. Con gì đi nằm, đứng nằm, ngồi nằm, nằm cũng nằm?

Đáp án: con rắn, con trăn, con giun.

28. Con gì không chân mà leo núi?

Đáp án: con rắn.

29. Con gì không có mồm mà có lưỡi?

Đáp án: con dao.

30. Con gì không vú mà nuôi con?

Đáp án: con gà mái.

31. Con gì? Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?

Đáp án: con bò.

32. Hai con nhím sẽ nói gì khi hun nhau?

Đáp án: Ui da.

33. Khi tôi ăn, tôi sống nhưng khi tôi uống tôi chết, tôi là ai?

Đáp án: ngọn lửa.

34. Không có quả, chẳng có cây Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi Cỏ cây thấy rụng thì vui Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình. Đố là gì?

Đáp án: hạt mưa.

35. Kiến gì không bao giờ ngủ?

Đáp án: kiến thức.

Kiến gì không bao giờ ngủ

36. Năm ông cùng ở một nhà, Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa, Bốn ông tuổi đã lên ba, Một ông đã già lại mới lên hai, đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay trên 1 bàn tay.

37. Nếu ngôi nhà màu xanh da trời được xây bằng gạch xanh da trời, nhà màu vàng được xây bằng gạch màu vàng và ngôi nhà màu hồng được xây bằng màu hồng thì nhà màu xanh được làm bằng gì?

Đáp án: làm từ Kính (Nhà Kính).

38. Nơi nào con trai có thể sinh con?

Đáp án: dưới nước.

39. Nơi nào trên thế giới đàn ông sống vất vả nhất?

Đáp án: Nam Cực.

40. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

41. Phục phà phục phịch. Chân quỳ tay chống, là con gì?

Đáp án: con cóc.

42. Sáng chiều gương mặt hiền hòa Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay Đi đằng Đông, về đằng Tây Hôm nào vắng mặt trời mây tối mù. Đố là gì?

Đáp án: mặt trời.

43. Tại sao con cò khi ngủ phải co 1 chân?

Đáp án: nếu nó co 2 chân thì nó sẽ té.

44. Tại sao con cua bò ngang?

Đáp án: vì nó bò dọc sẽ bị trật khớp.

45. Tại sao mặt trời lại mọc ở hướng đông?

Đáp án: vì ban đầu người ta không đặt nó là hướng Tây.

Tại sao mặt trời lại mọc ở hướng đông

46. Tại sao mặt trời lại mọc vào ban ngày?

Đáp án: vì nếu nó mọc vào ban đêm thì người ta sẽ tưởng đó là mặt trăng.

47. Tên em không thiếu, chẳng thừa, chín vàng ngon ngọt rất vừa lòng anh, là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

48. Thân em xưa ở bụi tre, mùa đông xếp lại mùa hè mở ra, đố là cái gì?

Đáp án: cái quạt.

49. Thứ gì càng rửa càng thấy dơ?

Đáp án: nước.

50. Tiếng nào có nhiều chữ nhất trong tiếng Việt?

Đáp án: Nghiêng, Nguyệch, Khuyếch.

Tiếng nào có nhiều chữ nhất trong tiếng Việt

51. Tôi là khởi đầu của kết thúc, kết thúc của thời gian và không gian. Tôi không thể thiếu cho sự sự sáng tạo và bao quanh bất kỳ nơi nào. Tôi là ai? (đố mẹo, chữ gì)

Đáp án: tôi Là E (End – TimE – SpacE – Every PlacE).

52. Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng, là con gì?

Đáp án: con ruồi.

53. Vừa bằng một thước, mà bước không qua, đố là cái gì?

Đáp án: cái bóng của mình.

Trên đây KienThucVui.vn đã chia sẻ đến các bạn những câu đố mẹo hay nhất, các bạn có thể lựa chọn những câu đố mẹo hay nhất để đố bạn bè, người thân… đem lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Sky Park Residence

Sky Park Residence là trang web thông tin tổng hợp hay nhất - Cung cấp thông tin về giáo dục, xã hội, thông tin về tài chính . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button