TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

Nội Dung Bài TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

Phần mềm thay thế Task Manager nào tốt và đáng thử nhất hiện nay? Hãy cùng Sky Park Residence liệt kê những lựa chọn thay thế Task Manager được đánh giá cao dưới đây nhé!
Task Manager là gì?
Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý tất cả quá trình đang chạy trên máy tính và xem thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp thứ tự quá trình này theo mức sử dụng để biết hoạt động nào đang chiếm tài nguyên máy tính nhất.
Task Manager còn có rất nhiều dữ liệu khác. Điều đó khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thông tin nào đó trên PC. Dù không phải tiện ích duy nhất bạn cần nhưng nên là “điểm dừng” đầu tiên để quản lý chung hệ thống.
Cách mở Task Manager trên Windows

Bạn có thể mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Delete. Tuy nhiên, đây không phải cách hiệu quả nhất để mở nó ở các phiên bản hiện đại của Windows.
Lệnh 3 nút bấm này là shortcut Windows đặc biệt, mở ra trang Windows Security, chứa shortcut để khóa PC, thoát, mở Task Manager và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng được dùng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi phím tắt đặc biệt này.
Như đã nói từ đầu, mặc dù Task Manager hoạt động rất tuyệt nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất. Nếu cần thêm tính năng, bạn có thể thử các phần mềm thay thế Task Manager dưới đây.
0 1Process Explorer

Process Explorer
Chúng ta có thể gọi Process Explorer là lựa chọn thay thế mạnh mẽ nhất cho Task Manager và điều đó vẫn được duy trì cho đến hiện tại. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng portable duy nhất cung cấp cả phiên bản 32-bit và 64-bit.
Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống được tổ chức theo thứ bậc. Nó cũng có một bảng ở phía dưới (tắt theo mặc định) hiển thị DLL hoặc xử lý đang được sử dụng bởi các tiến trình. Cả hai tính năng này kết hợp với nhau làm cho hệ thống xử lý sự cố trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:
Danh sách các tiến trình được quy định màu sắc để dễ dàng điều hướng hơn.
Xem những file nào đang bị khóa bởi các tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.
Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 2Process Hacker

Process Hacker
Process Hacker là lựa chọn thay thế Task Manager mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, và hầu như giống hệt Process Explorer. Tổng quan các tiến trình hệ thống hiển thị theo dạng cây phân cấp, quy định mã màu có chứa thông tin. Không có bảng hiển thị phía dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về một tiến trình bằng cách click chuột phải vào đó.
Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:
Danh sách tiến trình có mã màu để điều hướng dễ dàng hơn.
Thiết lập các hành động Priority, Priority và I/O Priority cho các tiến trình.
Tìm các tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Terminate, và Terminate Tree actions.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng, và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 3System Explorer

System Explorer
Mặc dù có một cái tên chung chung nhưng System Explorer rất tuyệt vời. Không chỉ giúp quản lý tiến trình, nó còn có một số tính năng có thể tăng cường an ninh hệ thống và bảo vệ chống lại thảm họa. Thật không may, không có phiên bản di động nào có sẵn.
Bên cạnh đó, System Explorer còn có tính năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU trên mỗi tiến trình, có thể được xem trong những phút vừa qua, các giờ trước và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu năng hệ thống tổng thể trong thời gian thực, cho thấy một số chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc phần trăm ngắt của hệ thống.
Một tính năng nổi bật khác là Snapshots. Với System Explorer, bạn có thể tạo snapshot File, Registry hoặc File + Registry mà từ đó bạn có thể so sánh với những cái khác để xử lý sự cố tốt hơn. Security Scans (Quét an toàn) cũng có sẵn, trong trường hợp bạn nhận thấy một tiến trình đáng ngờ. Ngoài ra, bạn có thể tải phiên bản System Explorer Portable để sử dụng mà không cần cài đặt bộ cài ứng dụng.
Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:
Quét tiến trình hoạt động để chống lại cơ sở dữ liệu bảo mật online.
Lịch sử sử dụng chi tiết CPU trên mỗi tiến trình cơ bản.
Lưu giữ và so sánh File, Registry và snapshot File+Registry.
Đặt hành động Affinity và Priority cho các tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.

0 4Task Manager DeLuxe

Task Manager DeLuxe
Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo bản thân như là một công cụ thay thế Task Manager trực tiếp không có gì ngoại trừ tốt hơn trình quản lý gốc của Windows. TMX có một giao diện hơi lộn xộn, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (mà không mất quá nhiều thời gian), bạn sẽ nhận ra rằng mỗi bit là hữu ích. Nó chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động.
Bên cạnh theo dõi tiến trình hệ thống, dịch vụ và kết nối mạng theo thời gian thực. TMX cho phép quản lý các ứng dụng khởi động và tác vụ. Bạn sẽ tìm thấy biểu đồ và đồ thị cho các thông tin theo dõi khác nhau.
Các tính năng đáng chú ý của Task Manager DeLuxe bao gồm:
Desktop Explorer hiển thị các chi tiết tiến trình khi duyệt qua các cửa sổ.
Giám sát thời gian thực theo từng tiến trình riêng lẻ.
Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đã mở hoặc bị khóa.
Xác định tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend và Terminate.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 5Daphne

Daphne
Daphne có thể nhìn khá đơn giản nhưng ứng dụng gọn nhẹ này kèm theo khá nhiều thứ. Giao diện bức tường chữ tối giản có thể làm bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne bởi vì nó có thể làm một vài điều độc đáo. Thật không may, phiên bản di động không có sẵn.
Thứ nhất, Daphne có bốn cách để giết một tiến trình: Immediate, Immediate polite (không bắt buộc), Scheduled và Scheduled polite. Bạn muốn đợi cho đến một ngày và thời gian nhất định để kết thúc một nhiệm vụ? Daphne làm cho nó có thể và dễ dàng. Trình quản lý này cũng có một tùy chọn để chạy các tiến trình vào một số ngày và thời gian nhất định.
Hơn nữa, ngoài việc tìm các tiến trình theo cửa sổ hoặc cửa sổ theo tiến trình, Daphne có thể di chuyển các tiến trình ở trước hoặc sau, thiết lập độ trong suốt alpha, hoặc thậm chí thay đổi kích cỡ cửa sổ.
Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:
Khả năng diệt các tiến trình một cách “lịch sự” hoặc theo lịch trình.
Diệt tất cả mọi tiến trình mà trùng với một bộ lọc tên.
Phân tách chế độ xem phân cấp.
Tìm tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Sao chép tất cả tiến trình sống vào khay nhớ tạm để khắc phục sự cố.

0 6Security Task Manager

Security Task Manager
Security Task Manager cũng là một phần mềm thay thế Task Manager đáng thử. Công cụ này cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống. Ưu điểm tuyệt vời của Security Task Manager là nó có thể báo cho bạn biết quá trình đang chạy có nguy hiểm hay không.
Sau khi được cài đặt, Security Task Manager tự động quét PC để tìm các chương trình đang chạy, sau đó hiện thông tin về từng ứng dụng trong danh sách có thể được phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và nhân tố rủi ro. Highlight từng mục cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết hơn về quá trình đang chạy, bao gồm mô tả hoạt động và mức độ ảnh hưởng tới hệ thống của một mối đe dọa nào đó. Nếu Security Task Manager tìm thấy chương trình malware nào đó, bạn có thể loại bỏ hay cách ly nó ngay lập tức.
Tính năng nổi bật của Security Task Manager là tự động tìm kiếm thông tin về phần mềm bạn muốn trên Google chỉ bằng một click. Dù còn hạn chế tính năng nhưng đây chắc chắn là giải pháp thay thế Task Manager đáng thử.

Như vậy, nếu bạn cảm thấy thất vọng với cách làm việc của Task Manager thì hãy thử sử dụng một trong những lựa chọn thay thế mạnh mẽ mà bài viết đã liệt kê trên đây.

#TOP #phần #mềm #thay #thế #cho #Windows #Task #Manager

Phần mềm thay thế Task Manager Cái nào là tốt nhất và đáng thử nhất hiện nay?Hãy liệt kê các tùy chọn cho dữ liệu lớn thay thế người quản lý nhiệm vụ Đánh giá cao dưới đây!

Trình quản lý tác vụ là gì?

Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý tất cả các tiến trình đang chạy trên máy tính của mình và xem các thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp quy trình theo cách sử dụng để xem hoạt động nào đang sử dụng nhiều tài nguyên máy tính nhất.

Task Manager có rất nhiều dữ liệu khác. Điều này làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thứ gì đó trên PC của mình. Mặc dù không phải là tiện ích duy nhất bạn cần, nhưng nó phải là “trang web” đầu tiên của bạn để quản trị hệ thống chung.

Cách mở Trình quản lý Tác vụ trên Windows

Bạn có thể mở trình quản lý tác vụ Ctrl + Alt + DeleteTuy nhiên, đây không phải là cách hiệu quả nhất để mở nó trong các phiên bản Windows hiện đại.

Lệnh 3 nút này là một phím tắt Windows đặc biệt để mở trang Bảo mật của Windows, trang này chứa các phím tắt để khóa PC, thoát, mở trình quản lý tác vụ và hơn thế nữa. Nó cũng được sử dụng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi với phím tắt cụ thể này.

Như tôi đã nói trước đây, mặc dù Task Manager hoạt động tốt nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể dùng thử phần mềm này thay thế người quản lý nhiệm vụ Xuống đây.

 • 0 Đầu tiên

  Xử lý trình duyệt

  Xử lý trình duyệt

  Xử lý trình duyệt

  chúng ta có thể gọi Xử lý trình duyệt là sự thay thế mạnh mẽ nhất cho Task Manager và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng di động duy nhất có sẵn ở cả phiên bản 32 bit và 64 bit.

  Sau khi bắt đầu, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống, được tổ chức theo hệ thống phân cấp. Nó cũng có một bảng điều khiển ở dưới cùng (tắt theo mặc định) hiển thị các tệp DLL hoặc xử lý quá trình đang sử dụng. Hai tính năng này kết hợp với nhau để giúp khắc phục sự cố hệ thống dễ dàng hơn.

  Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:

  • Danh sách quy trình được mã hóa bằng màu sắc để dễ dàng điều hướng.
  • Xem tệp nào bị khóa bởi một quy trình.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho một quy trình.
  • Khởi động lại, tạm dừng, hủy quy trình và hủy các hoạt động của cây quy trình.
  • Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.
 • 0 2

  quá trình hack

  quá trình hack

  quá trình hack

  Process Hacker là giải pháp thay thế trình quản lý tác vụ mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, gần giống với Process Explorer. Tổng quan về các quy trình hệ thống trong cây phân cấp, chỉ định mã màu chứa thông tin. Bảng này không được hiển thị bên dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết bằng cách nhấp chuột phải vào quy trình.

  Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:

  • Danh sách tiến trình được mã hóa bằng màu sắc để dễ dàng điều hướng.
  • Đặt mức độ ưu tiên, mức độ ưu tiên và các hành động ưu tiên I / O cho một quy trình.
  • Tìm quy trình theo cửa sổ và theo quy trình.
  • Khởi động lại, tạm dừng, chấm dứt và chấm dứt các hoạt động của cây.
  • Quản lý các dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
  • Đồ thị I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực và dữ liệu chẩn đoán.
 • 0 3

  quản lý tài nguyên hệ thống

  quản lý tài nguyên hệ thống

  quản lý tài nguyên hệ thống

  Mặc dù có tên chung, quản lý tài nguyên hệ thống tuyệt vời. Nó không chỉ giúp quản lý quy trình mà còn có nhiều tính năng có thể tăng cường bảo mật hệ thống và ngăn ngừa thảm họa. Thật không may, không có phiên bản di động có sẵn.

  Ngoài ra, System Explorer có khả năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU của từng tiến trình, bạn có thể xem mức sử dụng CPU của vài phút trước, vài giờ trước và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu suất tổng thể của hệ thống trong thời gian thực, hiển thị các chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc tỷ lệ hệ thống ngừng hoạt động.

  Một tính năng nổi bật khác là ảnh chụp nhanh. Sử dụng System Explorer, bạn có thể tạo ảnh chụp nhanh tệp, sổ đăng ký hoặc tệp + sổ đăng ký mà từ đó bạn có thể so sánh các ảnh chụp nhanh khác để khắc phục sự cố tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng quét bảo mật nếu bạn phát hiện thấy các quy trình đáng ngờ.Ngoài ra, bạn có thể tải xuống System Explorer Portable Không cần cài đặt trình cài đặt ứng dụng để sử dụng.

  Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:

  • Quét tiến trình hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu bảo mật trực tuyến.
  • Lịch sử sử dụng CPU chi tiết cho từng quy trình cơ bản.
  • Lưu trữ và so sánh tệp, sổ đăng ký và ảnh chụp nhanh tệp + đăng ký.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho một quy trình.
  • Khởi động lại, tạm dừng, hủy quy trình và hủy các hoạt động của cây quy trình.
 • 0 4

  Task Manager Deluxe

  Task Manager Deluxe

  Task Manager Deluxe

  Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo là bản thay thế Task Manager trực tiếp tốt hơn trình quản lý Windows gốc. Giao diện của TMX hơi lộn xộn, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (không tốn quá nhiều thời gian), bạn sẽ nhận ra rằng mọi bit đều hữu ích. Nó chỉ có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Ngoài việc giám sát tiến độ hệ thống, các dịch vụ và kết nối mạng trong thời gian thực. TMX cho phép quản lý các ứng dụng và tác vụ khởi động. Bạn sẽ tìm thấy đồ thị của nhiều thông tin theo dõi khác nhau.

  Các tính năng đáng chú ý của Task Manager Deluxe bao gồm:

  • Khi bạn duyệt qua các cửa sổ, Desktop Explorer hiển thị chi tiết tiến trình.
  • Giám sát từng quá trình riêng lẻ trong thời gian thực.
  • Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đang mở hoặc bị khóa.
  • Xác định tiến độ theo cửa sổ và theo quy trình.
  • Khởi động lại, tạm dừng và chấm dứt hoạt động.
  • Quản lý các dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
  • Đồ thị I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực và dữ liệu chẩn đoán.
 • 0 5

  daphne

  daphne

  daphne

  Daphne có vẻ đơn giản, nhưng ứng dụng nhẹ này chứa đựng rất nhiều. Trông bức tường chữ tối giản có thể khiến bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne vì nó có thể làm nên điều gì đó độc đáo. Thật không may, phiên bản di động không có sẵn.

  Đầu tiên, Daphne có bốn cách để giết một quy trình: Ngay lập tức, Lịch sự ngay lập tức (tùy chọn), Đã lên lịch và Lịch sự theo lịch trình. Bạn muốn đợi cho đến một ngày và giờ nhất định để hoàn thành một nhiệm vụ? Daphne làm cho nó trở nên khả thi và dễ dàng. Người quản lý cũng có thể chọn để chạy quy trình vào một ngày và giờ cụ thể.

  Ngoài ra, ngoài việc tìm kiếm các quy trình theo cửa sổ hoặc theo quy trình, Daphne có thể di chuyển các quy trình qua lại, đặt độ trong suốt của alpha và thậm chí thay đổi kích thước cửa sổ.

  Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:

  • Khả năng kết thúc các quy trình một cách “lịch sự” hoặc theo kế hoạch.
  • Hủy tất cả các quy trình phù hợp với bộ lọc tên.
  • Phân tách chế độ xem theo thứ bậc.
  • Tìm tiến trình theo cửa sổ và theo tiến độ.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho một quy trình.
  • Sao chép tất cả các quy trình trực tiếp vào khay nhớ tạm để khắc phục sự cố.
 • 0 6

  Trình quản lý tác vụ bảo mật

  Các lựa chọn thay thế Task Manager đáng thử

  Trình quản lý tác vụ bảo mật

  Trình quản lý tác vụ bảo mật Quá Phần mềm thay thế Task Manager Đáng để thử. Công cụ này sẽ cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống của bạn. Ưu điểm lớn nhất của Security Task Manager là nó có thể cho bạn biết liệu một tiến trình đang chạy có nguy hiểm hay không.

  Sau khi cài đặt, Trình quản lý tác vụ bảo mật Tự động quét PC của bạn để tìm các chương trình đang chạy, sau đó hiển thị thông tin về từng ứng dụng trong danh sách có thể được phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và các yếu tố rủi ro. Đánh dấu từng mục cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết hơn về quá trình đang chạy, bao gồm mô tả về cách thức hoạt động của mối đe dọa và cách nó ảnh hưởng đến hệ thống. Nếu Trình quản lý tác vụ bảo mật tìm thấy chương trình phần mềm độc hại, bạn có thể xóa hoặc cách ly chương trình đó ngay lập tức.

  Tính năng nổi bật của Security Task Manager là tự động tìm kiếm trên Google thông tin phần mềm mà bạn muốn chỉ với một cú nhấp chuột. Mặc dù các tính năng hạn chế của nó, đây chắc chắn là một giải pháp thay thế trình quản lý tác vụ đáng để thử.

 • Vì vậy, nếu bạn thất vọng với cách Task Manager hoạt động, hãy thử một trong những lựa chọn thay thế tuyệt vời được liệt kê ở trên trong bài viết này.

Xem thêm thông tin TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

Phần mềm thay thế Task Manager nào tốt và đáng thử nhất hiện nay? Hãy cùng Sky Park Residence liệt kê những lựa chọn thay thế Task Manager được đánh giá cao dưới đây nhé!
Task Manager là gì?
Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý tất cả quá trình đang chạy trên máy tính và xem thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp thứ tự quá trình này theo mức sử dụng để biết hoạt động nào đang chiếm tài nguyên máy tính nhất.
Task Manager còn có rất nhiều dữ liệu khác. Điều đó khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thông tin nào đó trên PC. Dù không phải tiện ích duy nhất bạn cần nhưng nên là “điểm dừng” đầu tiên để quản lý chung hệ thống.
Cách mở Task Manager trên Windows

Bạn có thể mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Delete. Tuy nhiên, đây không phải cách hiệu quả nhất để mở nó ở các phiên bản hiện đại của Windows.
Lệnh 3 nút bấm này là shortcut Windows đặc biệt, mở ra trang Windows Security, chứa shortcut để khóa PC, thoát, mở Task Manager và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng được dùng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi phím tắt đặc biệt này.
Như đã nói từ đầu, mặc dù Task Manager hoạt động rất tuyệt nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất. Nếu cần thêm tính năng, bạn có thể thử các phần mềm thay thế Task Manager dưới đây.
0 1Process Explorer

Process Explorer
Chúng ta có thể gọi Process Explorer là lựa chọn thay thế mạnh mẽ nhất cho Task Manager và điều đó vẫn được duy trì cho đến hiện tại. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng portable duy nhất cung cấp cả phiên bản 32-bit và 64-bit.
Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống được tổ chức theo thứ bậc. Nó cũng có một bảng ở phía dưới (tắt theo mặc định) hiển thị DLL hoặc xử lý đang được sử dụng bởi các tiến trình. Cả hai tính năng này kết hợp với nhau làm cho hệ thống xử lý sự cố trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:
Danh sách các tiến trình được quy định màu sắc để dễ dàng điều hướng hơn.
Xem những file nào đang bị khóa bởi các tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.
Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 2Process Hacker

Process Hacker
Process Hacker là lựa chọn thay thế Task Manager mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, và hầu như giống hệt Process Explorer. Tổng quan các tiến trình hệ thống hiển thị theo dạng cây phân cấp, quy định mã màu có chứa thông tin. Không có bảng hiển thị phía dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về một tiến trình bằng cách click chuột phải vào đó.
Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:
Danh sách tiến trình có mã màu để điều hướng dễ dàng hơn.
Thiết lập các hành động Priority, Priority và I/O Priority cho các tiến trình.
Tìm các tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Terminate, và Terminate Tree actions.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng, và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 3System Explorer

System Explorer
Mặc dù có một cái tên chung chung nhưng System Explorer rất tuyệt vời. Không chỉ giúp quản lý tiến trình, nó còn có một số tính năng có thể tăng cường an ninh hệ thống và bảo vệ chống lại thảm họa. Thật không may, không có phiên bản di động nào có sẵn.
Bên cạnh đó, System Explorer còn có tính năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU trên mỗi tiến trình, có thể được xem trong những phút vừa qua, các giờ trước và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu năng hệ thống tổng thể trong thời gian thực, cho thấy một số chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc phần trăm ngắt của hệ thống.
Một tính năng nổi bật khác là Snapshots. Với System Explorer, bạn có thể tạo snapshot File, Registry hoặc File + Registry mà từ đó bạn có thể so sánh với những cái khác để xử lý sự cố tốt hơn. Security Scans (Quét an toàn) cũng có sẵn, trong trường hợp bạn nhận thấy một tiến trình đáng ngờ. Ngoài ra, bạn có thể tải phiên bản System Explorer Portable để sử dụng mà không cần cài đặt bộ cài ứng dụng.
Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:
Quét tiến trình hoạt động để chống lại cơ sở dữ liệu bảo mật online.
Lịch sử sử dụng chi tiết CPU trên mỗi tiến trình cơ bản.
Lưu giữ và so sánh File, Registry và snapshot File+Registry.
Đặt hành động Affinity và Priority cho các tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.

0 4Task Manager DeLuxe

Task Manager DeLuxe
Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo bản thân như là một công cụ thay thế Task Manager trực tiếp không có gì ngoại trừ tốt hơn trình quản lý gốc của Windows. TMX có một giao diện hơi lộn xộn, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (mà không mất quá nhiều thời gian), bạn sẽ nhận ra rằng mỗi bit là hữu ích. Nó chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động.
Bên cạnh theo dõi tiến trình hệ thống, dịch vụ và kết nối mạng theo thời gian thực. TMX cho phép quản lý các ứng dụng khởi động và tác vụ. Bạn sẽ tìm thấy biểu đồ và đồ thị cho các thông tin theo dõi khác nhau.
Các tính năng đáng chú ý của Task Manager DeLuxe bao gồm:
Desktop Explorer hiển thị các chi tiết tiến trình khi duyệt qua các cửa sổ.
Giám sát thời gian thực theo từng tiến trình riêng lẻ.
Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đã mở hoặc bị khóa.
Xác định tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend và Terminate.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 5Daphne

Daphne
Daphne có thể nhìn khá đơn giản nhưng ứng dụng gọn nhẹ này kèm theo khá nhiều thứ. Giao diện bức tường chữ tối giản có thể làm bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne bởi vì nó có thể làm một vài điều độc đáo. Thật không may, phiên bản di động không có sẵn.
Thứ nhất, Daphne có bốn cách để giết một tiến trình: Immediate, Immediate polite (không bắt buộc), Scheduled và Scheduled polite. Bạn muốn đợi cho đến một ngày và thời gian nhất định để kết thúc một nhiệm vụ? Daphne làm cho nó có thể và dễ dàng. Trình quản lý này cũng có một tùy chọn để chạy các tiến trình vào một số ngày và thời gian nhất định.
Hơn nữa, ngoài việc tìm các tiến trình theo cửa sổ hoặc cửa sổ theo tiến trình, Daphne có thể di chuyển các tiến trình ở trước hoặc sau, thiết lập độ trong suốt alpha, hoặc thậm chí thay đổi kích cỡ cửa sổ.
Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:
Khả năng diệt các tiến trình một cách “lịch sự” hoặc theo lịch trình.
Diệt tất cả mọi tiến trình mà trùng với một bộ lọc tên.
Phân tách chế độ xem phân cấp.
Tìm tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Sao chép tất cả tiến trình sống vào khay nhớ tạm để khắc phục sự cố.

0 6Security Task Manager

Security Task Manager
Security Task Manager cũng là một phần mềm thay thế Task Manager đáng thử. Công cụ này cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống. Ưu điểm tuyệt vời của Security Task Manager là nó có thể báo cho bạn biết quá trình đang chạy có nguy hiểm hay không.
Sau khi được cài đặt, Security Task Manager tự động quét PC để tìm các chương trình đang chạy, sau đó hiện thông tin về từng ứng dụng trong danh sách có thể được phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và nhân tố rủi ro. Highlight từng mục cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết hơn về quá trình đang chạy, bao gồm mô tả hoạt động và mức độ ảnh hưởng tới hệ thống của một mối đe dọa nào đó. Nếu Security Task Manager tìm thấy chương trình malware nào đó, bạn có thể loại bỏ hay cách ly nó ngay lập tức.
Tính năng nổi bật của Security Task Manager là tự động tìm kiếm thông tin về phần mềm bạn muốn trên Google chỉ bằng một click. Dù còn hạn chế tính năng nhưng đây chắc chắn là giải pháp thay thế Task Manager đáng thử.

Như vậy, nếu bạn cảm thấy thất vọng với cách làm việc của Task Manager thì hãy thử sử dụng một trong những lựa chọn thay thế mạnh mẽ mà bài viết đã liệt kê trên đây.

#TOP #phần #mềm #thay #thế #cho #Windows #Task #Manager

 • Tổng hợp: Sky Park Residence
 • #TOP #phần #mềm #thay #thế #cho #Windows #Task #Manager

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button