Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Nội Dung Bài Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này Sky Park Residence xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sky Park Residence.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Đại lễ Phật đản năm 2022 đã đến rất gần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến các chùa để lễ Phật đản. Trong bài viết này, Sky Park Residence xin chia sẻ phương pháp cúng Phật tại gia, cũng như phương pháp thực hành cúng rằm tháng 4 tại nhà đúng nhất, mời mọi người cùng chú ý.

  • thư chúc mừng sinh nhật
  • chúc mừng sinh nhật phật

Theo thông lệ hàng năm, lễ Phật Đản sẽ vào ngày rằm tháng 4 âm lịch. Do đó, ngày lễ Phật Đản năm 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết về Đại lễ Phật đản năm 2022, mời các bạn tham khảo.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản.

Đức Phật Thích Ca là Thái tử Tất Đạt Đa thuộc dòng dõi Gautama thuộc hoàng tộc Thích Ca. Ông được cho là sinh vào ngày 8 tháng 4 âm lịch năm 624 trước Công nguyên (theo cách hiểu của trường phái miền Nam), tức ngày 8 tháng 4 âm lịch (theo cách hiểu của trường phái miền Bắc) tại Vườn Lâm Tỳ Ni – nơi Kapilavas và Devadahas của Nepal nằm ở giữa.

Vì vậy, hàng năm các quốc gia theo đạo Phật tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật vào ngày rằm tháng Tư.

2. Kinh lễ Phật đản

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tình yêu của bạn đánh thức chúng tôi trên mọi con đường tăm tối và đau đớn.

Tình yêu mà bạn đánh thức trong trái tim chúng ta là cần thiết để ngăn thế giới biến thành biển chiến tranh và hận thù.

Hòa thượng: Đã đến lúc phải trang nghiêm dùng ánh sáng của Pháp đèn để xua tan bóng tối tà kiến ​​bao trùm nhân loại. Đã đến lúc cần lắng nghe thật kỹ tiếng chuông thương xót, để tất cả trái tim chung nhịp đập vì tình yêu thương, xây dựng tình người, để thế giới mãi mãi xanh tươi và hạnh phúc.

Đức Ông: Sức mạnh mà bạn đã đánh thức trong chúng tôi rất hiệu quả và bền bỉ trước một thế giới đầy bạo lực và mâu thuẫn. Từ lòng thương xót cao cả của bạn, bạn nổi lên như một người hòa bình, mang thông điệp yêu thương vào cuộc sống thông qua con đường hòa giải, sức mạnh nội tâm giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách tự chủ. Những lời dạy của Ngài rất thiết thực và hữu ích, đã có giá trị trong 2,641 năm và sẽ luôn có giá trị.

Kính gửi Đấng Vinh danh Thế giới: Nhân ngày sinh của Ngài, chúng con thành kính hái những bông hoa thanh khiết và nâng niu, dâng lên Đấng Tối cao của Lòng Thương xót như một món quà cao quý nhất của cuộc đời. Chân thành nguyện: Cầu mong cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc. Những người gặp nhau nhìn nhau với tình yêu trong tim.

Nguyện hương mây ngũ sắc tỏa khắp mười phương, cúng dường vô số chư Phật, Bồ tát, chư Thánh, Tăng, Ni và Pháp giới bao dung, kết thành hoa sen lộng lẫy. Con đường giác ngộ, cầu mong tất cả chúng sinh từ bỏ con đường lãng quên, thực hành con đường nhập định, và trở lại giác ngộ.

Nam Mô A Di Đà.

3. Thực hiện một điều ước với Thần Đất trong ngày lễ Phật Đản

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy trời chín phương, con lạy chư Phật mười phương, con lạy chư Phật mười phương.

– Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ và các vị thần.

– Con lạy ông Dong Tanquan

– Con kính lạy ngài, Long Mỗ.

—— Con kính lạy năm phương, năm nơi và xin Chúa phù hộ một đấng

– Con lạy ngài, cựu địa chủ, thần tài

– Con lạy các vị thần cai quản vùng này.

Người nhận ủy thác (Chúng tôi) Tôi là:… Trú tại: ………

Hôm nay là rằm tháng 4 Tết Liên Xô, kính tin Sư phụ thành tâm thắp hương, hoa, lễ vật, trà kim ngân và hoa quả, dâng lên triều đình. .Chúng tôi xin trân trọng kính mời: Ngài Kim Niên Trưởng Tuệ Chí Đức Tôn Thần Thái Lan, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chủ Đại Vương, Ngài Đông Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân, Ngài Bản Gia Thổ Địa. Thần Long Mạc Tôn, các ông Ngũ Phương, Ngũ Thọ, Phúc Đức là các vị thần chính và là các vị thần cai quản vùng.

Con cầu xin Ngài nghe lời thương xót và từ bi mời gọi các tín hữu đến xét xử để tỏ lòng thành, được hưởng ân huệ, giúp gia đình được bình yên, hạnh phúc. Yên tâm, giàu có, cởi mở, thỏa mãn nhu cầu và thỏa mãn ước muốn.

Chúng ta thành tâm cúi đầu, và trước khi thờ cúng, cúi đầu được bảo vệ và duy trì.

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy).

4. Cầu chúc Thần Tài nhân ngày Phật Đản

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy)

Con kính lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Tôi lạy bạn, Huang Tianhoushou, các vị thần và nữ thần.

Con kính lạy ông Dong Chutu, thần chủ miếu.

Tôi lạy vị thần của cải và tiền bạc.

Tôi lạy các vị, các vị thần, những người cai trị trái đất trên đất này.

Người được ủy thác của chúng tôi là ………….

Sống ở……………………..

Hôm nay là ngày rằm tháng 4 năm Tân Sửu.

Chúng tôi thành tâm sắp xếp các lễ vật như hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả,… bày ra trước phòng xử án, mời Thần Tài, Thần Đất, Thần Mặt Trời tiền nhiệm chứng giám.

Cầu xin Thần Tài phù hộ độ trì, đến trước khi phán xét, thành tâm chứng giám, hưởng lộc, phù hộ độ trì, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, gia đình thịnh vượng, tài lộc ngày càng tăng. , tôn giáo trái tim rộng mở, mọi nhu cầu đều được đáp ứng, và những ước muốn được dâng hiến.

Hãy mở lòng chân thành và cúi đầu để được bảo vệ và duy trì.

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy).

5. Báo hiếu tổ tiên trong ngày lễ Phật Đản.

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy)

– Con lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thiên tử.

– Con kính lạy Ông Bàn Cảnh Thành Hoàng, Ông Bản Xứ, Ông Bàn Gia Táo Quân và các vị thần mặt trời.

– Con kính lạy tổ tiên là Hiển Khai, Hiển Tỷ, Hướng Linh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Châu, Tổ Nữ).

Người được ủy thác của chúng tôi (chúng tôi) là: … cư trú tại: …

Hôm nay là ngày 15 tháng 4 âm lịch năm Tân Sửu, mùng 1 âm lịch, tạ ơn trời đất, thần linh và tổ tiên trên đảo thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa, trái cây, cũng như thắp nén nhang. trước khi xét xử.

Thư mời: Nguyên cảnh của Dawangcheng, nguyên thần của đất, banjia Daoquan, ngũ quan, cô gái rồng, thần. Hãy cầu nguyện để họ đến trước sự phán xét và chứng kiến ​​sự thành tâm khi thưởng thức món quà.

Thành kính cung thỉnh ông bà tổ tiên, gia tiên, tổ tiên,… cầu siêu cho con cháu linh thiêng, chứng giám, thành tâm cúng dường.

Một lần nữa người được ủy thác của tôi kính mời người trước và người sau đến sống trong ngôi nhà này, sống với tiền của, cùng hưởng cuộc sống và chúc phúc cho gia đình chúng tôi với sức khỏe dồi dào, mọi điều tốt đẹp nhất, và làm việc tốt. Ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận.

Chúng ta thành tâm cúi đầu, và trước khi thờ cúng, cúi đầu được bảo vệ và duy trì.

Nam Mô A Di Đà! (3 lần, 3 lạy).

Xem phần Tài liệu Dữ liệu lớn để biết thêm thông tin hữu ích.Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm thông tin Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này Sky Park Residence xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sky Park Residence.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button