Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Nội Dung Bài Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Viết đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người Dàn ý và 4 bài văn mẫu dưới đây không chỉ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình mà còn nâng cao hiểu biết về những kỉ niệm tuổi thơ. Qua đó thấy được ý nghĩa và vai trò của những kỉ niệm tuổi thơ đối với cuộc đời của mỗi chúng ta.

Ký ức thời thơ ấu là những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và vui tươi. Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Người không có tuổi thơ, không có kỷ niệm đẹp là người có tâm hồn tội nghiệp, sau này khi nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải. Vậy đây là 4 đoạn văn viết về kỉ niệm tuổi thơ, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chủ đề: Viết đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của anh / chị về những kỉ niệm tuổi thơ đối với mỗi người
Lập dàn ý viết đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ
A. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: kỉ niệm tuổi thơ đối với mỗi người.
B. Làm rõ vấn đề:
– Thuyết minh Những kỉ niệm tuổi thơ: những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên, vui tươi.
– Phân tích
Mỗi con người đều có một thời tuổi trẻ, cũng trải qua những năm tháng tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên, những kỉ niệm đó sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, góp phần hoàn thiện nhân cách và lối sống của chúng ta sau này. cái này.
Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, mỗi người đều có những kỉ niệm riêng.
Người không có tuổi thơ, không có kỷ niệm đẹp là người có tâm hồn tội nghiệp, sau này khi nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải.
– Chứng tỏ
Học sinh tự nêu ví dụ về tầm quan trọng của trí nhớ trong cuộc sống của con người.
Tuy nhiên, trong cuộc đời, cũng có những ký ức đau buồn của tuổi trẻ mà người ta muốn quên đi, nó là vết thương lòng lớn theo ta suốt cuộc đời. Cũng có những người từ nhỏ đã trốn trong một góc, ít khi tiếp xúc, những người này sẽ có ít kỷ niệm để nhớ.
C. Kết thúc: Nêu tóm tắt về vai trò và tầm quan trọng của kí ức tuổi thơ đối với mỗi người; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, liên hệ bản thân.
Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 1
Ai cũng có một tuổi thơ đáng nhớ với những kỉ niệm đẹp. Đó có thể là niềm vui, có thể là nỗi buồn, nhưng những kỉ niệm đó sẽ theo ta đến suốt cuộc đời, nuôi dưỡng tâm hồn ta. Vì vậy, ký ức tuổi thơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Kí ức tuổi thơ là những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và vui tươi. Đó là những ngày đi chơi cùng bạn bè, là những lần nghịch ngợm bị bố mẹ mắng. Nhưng những kỉ niệm đó thật đẹp và ý nghĩa bởi khi ấy chúng ta vẫn vô tư, không lo toan, vướng bận trong bộn bề cuộc sống. Những kỉ niệm ấy sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí chúng ta và sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, góp phần hoàn thiện nhân cách và lối sống của chúng ta sau này, khi chúng ta nghĩ về những tháng ngày chúng ta có thể mỉm cười khi còn trẻ. cười. Kí ức tuổi thơ là phần êm đềm và êm đềm nhất của con người. Sau bao năm đi làm ăn xa để lập nghiệp, khi trở về quê hương, thấy lại những kỷ niệm của tuổi thơ, lòng tôi xốn xang bao cảm xúc; Chợt ta sẽ thấy có những ngày ta thật hồn nhiên. Tuy nhiên, trong cuộc đời, cũng có những ký ức đau buồn của tuổi trẻ mà người ta muốn quên đi, nó là vết thương lòng lớn theo ta suốt cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã giấu mình vào một góc, không có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi còn trẻ. Những người này sẽ thiệt thòi hơn những người có “tuổi thơ dữ dội”. Khi còn trẻ, chúng ta hãy cố gắng trải nghiệm thật nhiều, học hỏi thật nhiều, tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp cho bản thân để sau này khi nhìn lại mới thấy mình đã sống một cách trọn vẹn.
Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 2
Trong cuộc đời mỗi người có biết bao kỉ niệm đẹp về tình cảm gia đình, tình yêu thương, những kỉ niệm đó thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là những kỉ niệm thời tiểu học. Trường tôi ở quê nên không có nét đẹp gì đặc biệt. Nhưng nó đã mang lại cho tôi những kỷ niệm ngọt ngào khi mới bước chân vào trường: cô giáo dạy tôi nắn nót từng chữ, đôi tay cô siết chặt tôi để luyện chữ, đôi tay cô ấm áp làm sao và cô vẫn tập múa hát, giọng hát thật trong trẻo. . Thời gian trôi đi thật nhanh, những kỉ niệm ngày càng nhiều với mái trường này… Tôi vẫn nhớ những kỉ niệm đẹp khi được đi chơi, cùng bạn bè chơi đủ thứ trò chơi nào là: chơi đuổi bắt, nhảy dây, chơi trò chơi. nhưng ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là trò chơi bịt mắt bắt dê. Hôm đó vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp đến chơi chung. Đông quá, phải lắc lư xem ai bắt được, cuối cùng Nam cũng bắt được. Lan dùng khăn bịt mắt Nam lại, các bạn chạy xung quanh, lúc này không nhìn thấy gì, cứ túm lấy anh nên chúng tôi chạy xung quanh. Chợt thấy một người lưu luyến, Nam sờ sờ từ đầu đến tóc và khẳng định đó là Nga. Nam cởi khăn ra nhìn, hóa ra là một bạn khác trong lớp. Lúc này, cả hai đều đỏ mặt và những người bạn cùng chơi của họ đã bật cười. Chợt có tiếng nói lớn “Cho con chơi với!” Đó là Thành, đứa bạn hay đùa nhất lớp tôi. Cô chạy ra khỏi lớp và xung phong bắt cô. Lan dùng khăn tay che mắt Thành, đám bạn bắt đầu lẩn trốn. Thành đứng giữa sân nhìn quanh không thấy gì, nhưng hình như nghe thấy tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy vậy chạy đến cột cờ thì dừng lại, thu mình sang một bên. Thanh lao vào bắt, ai ngờ Thanh chụp được cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thanh cũng ôm mặt cười. Tiếng trống tan trường báo hiệu giờ tan học, giờ ra chơi đã kết thúc. Trong lớp, các bạn đều dùng vở, sách để quạt mát. Đó là kỉ niệm sâu sắc nhất đối với tôi dưới mái trường này. Dù bây giờ tôi đã học cấp 3 nhưng tôi vẫn nhớ như in kỷ niệm hồn nhiên đó. Nhớ xem trường tiểu học đẹp như thế nào và đó sẽ là kỉ niệm theo tôi suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.
Đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – Văn mẫu 3
Chắc hẳn ai cũng có một kỉ niệm tuổi thơ. Dù đẹp hay không, sáng nhưng nó cũng để lại những ấn tượng nhất định khó phai mờ trong lòng mỗi người. Vậy ký ức tuổi thơ là gì? Kí ức tuổi thơ là những thứ bạn có trong thời thơ ấu, khi còn được cắp sách đến trường, nằm trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thực tế cuộc sống đã cho chúng ta thấy rằng khi con người ta bộn bề lo toan thì luôn nghĩ về những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của mình. Cái thời mà bạn không biết nghĩ gì về tiền bạc. Khoảng thời gian mà anh luôn nở nụ cười trên môi. Cái thời mà lúc nào cũng có thể chơi trò bịt mắt bắt dê, bắt dê, đạp xe dạo phố. Có thời gian đi học cả ngày nhưng ngày nào cũng nũng nịu với bố mẹ “Huhu …. con không đi học”. Giờ nghĩ lại thấy buồn vô cùng. Có lẽ vì vậy mà Lynk Lee đã sáng tác ca khúc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Và đây có lẽ là điều mà tất cả mọi người, những người trưởng thành, những người bận rộn với công việc, cuộc sống gia đình mong muốn nhất.
Đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – Văn mẫu 4
Mỗi người trong chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ về một thời thơ ấu đã qua. Đây có thể là những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có thể là những kỷ niệm mà chúng ta mắc sai lầm và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, tất cả những kỉ niệm đó sẽ là hành trang để chúng ta bước vào đời, là những kỉ niệm mà khi nhớ lại chúng ta sẽ mỉm cười hạnh phúc hay ăn năn. Ký ức tuổi thơ đóng vai trò quan trọng đối với tinh thần của mỗi người. Khi nhớ về những kỉ niệm vui, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp đã qua. Đồng thời, từ những kỉ niệm đẹp đẽ ấy, chúng ta sẽ hiểu được những điều mình ấp ủ và phấn đấu đạt được trong tương lai. Mặt khác, khi nhớ lại những kỉ niệm đã từng mắc lỗi trong quá khứ, chúng ta sẽ cảm thấy hối hận về những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Từ đó, em sẽ biết cách soi sáng những kỉ niệm đó để không mắc phải những sai lầm như vậy nữa. Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm và tinh thần của mỗi người. Tóm lại, ký ức tuổi thơ, dù đẹp hay không, sẽ là thứ mà khi nhìn lại hiện tại, chúng ta có thể định hình tương lai của mình.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #ký #ức #tuổi #thơ #đối #với #mỗi #người #Mẫu

Viết trong khi nghĩ về những kỷ niệm thời thơ ấu của bạn Dàn ý và 4 bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 hình dung rõ hơn cho bài văn của mình cũng như nâng cao hiểu biết về những kỉ niệm tuổi thơ. Có như vậy chúng ta mới thấy được ý nghĩa và vai trò của những kỉ niệm tuổi thơ đối với cuộc đời của mỗi chúng ta.

Ký ức thời thơ ấu Đó là kỉ niệm về tuổi thơ của chúng ta khi còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Một người không có tuổi thơ và không có kỷ niệm đẹp là tâm hồn nghèo nàn, nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải. Vậy đây là 4 đoạn văn viết về kỉ niệm tuổi thơ của em. Mời quý độc giả tham khảo.

môn học: Viết đoạn văn mỗi đoạn khoảng 200 chữ bày tỏ suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của em.

Hãy nghĩ về những kỉ niệm thời thơ ấu và lập dàn ý để viết một đoạn văn.

A. Mở đoạn: Dưới đây là một số vấn đề cần trao đổi: ký ức tuổi thơ của mỗi người.

B. Mô tả vấn đề:

– Kí ức tuổi thơ lồng tiếng: Khi còn nhỏ, kí ức tuổi thơ của chúng ta êm đềm, trong sáng và thú vị.

– phân tích

  • Ai cũng trải qua tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên và những kỉ niệm ấy theo ta suốt cuộc đời, góp phần hình thành nhân cách và lối sống sau này. cái này.
  • Những kỉ niệm tuổi thơ rất quan trọng đối với mỗi người và ai cũng có những kỉ niệm riêng.
  • Một người không có tuổi thơ và không có kỷ niệm đẹp là tâm hồn nghèo nàn, nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải.

– chứng tỏ

  • Học sinh tự nêu ví dụ về tầm quan trọng của trí nhớ trong cuộc sống của con người.
  • Nhưng trong cuộc sống, có những kỷ niệm đau buồn của tuổi trẻ mà ta muốn quên đi, và cũng có những nỗi buồn lớn đã theo ta suốt cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã trốn trong góc, ít tiếp xúc với họ, ít kỷ niệm đáng nhớ.

tất cả các. Chấm dứt: Nêu ngắn gọn vai trò và tầm quan trọng của kí ức tuổi thơ trong mỗi cá nhân. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và liên hệ bản thân.

Viết Đoạn Văn Về Trí Nhớ Tuổi Thơ – Bài Văn Mẫu 1

Ai cũng có một tuổi thơ đáng nhớ với những kỉ niệm đẹp. Đó có thể là niềm vui hoặc cũng có thể là nỗi buồn, nhưng những kỷ niệm đó sẽ theo ta suốt cuộc đời và nuôi dưỡng tâm hồn ta. Vì vậy, ký ức tuổi thơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Kí ức tuổi thơ là những kỉ niệm về tuổi thơ của chúng ta khi còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Những ngày bạn đi chơi với bạn bè là lúc bạn bị bố mẹ mắng. Nhưng những kỷ niệm đó thật đẹp và ý nghĩa. Vì khi đó chúng ta vẫn chưa hết lo lắng và vướng bận vào những bộn bề của cuộc sống. Những kỉ niệm ấy sẽ mãi khắc sâu trong tim ta và sẽ đi cùng ta đến hết cuộc đời, sau này khi nghĩ lại ta đã từng sống, chúng góp phần hình thành nên tính cách và cách sống của ta. Hãy mỉm cười khi còn trẻ. cười. Kí ức tuổi thơ là đoạn thanh thản và bình yên nhất của con người. Sau nhiều năm làm việc ở nơi xa để gây dựng sự nghiệp, trở về quê hương và nhìn lại những kỉ niệm tuổi thơ khiến lòng tôi xao xuyến. Chợt chúng ta sẽ thấy rằng có những ngày chúng ta quá ngây thơ. Nhưng trong cuộc sống, có những kỷ niệm đau buồn của tuổi trẻ mà ta muốn quên đi, và cũng có những nỗi buồn lớn đã theo ta suốt cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã phải trốn trong góc vì họ không có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Những người này sẽ thiệt thòi hơn những người có “tuổi thơ dữ dội”. Tuổi trẻ hãy trải nghiệm thật nhiều, học hỏi thật nhiều, tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp cho bản thân để sau này nhìn lại, chúng ta đã sống hết khả năng của mình.

Viết Đoạn Văn Kể Về Kỉ Niệm Tuổi Thơ – Bài Văn Mẫu 2

Trong cuộc đời mỗi người đều có rất nhiều kỉ niệm đẹp về tình cảm gia đình, tình yêu thương. Những kỉ niệm đó thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là những kỉ niệm của những ngày còn học tiểu học. Trường chúng tôi ở quê nên không có vẻ đẹp gì đặc biệt. Nhưng nó đã gợi lại những kỉ niệm ngọt ngào về thời tôi mới cắp sách đến trường. Cô giáo đã dạy tôi trau chuốt từng con chữ, ôm chặt tôi để luyện nét chữ, đôi tay thật ấm và tôi vẫn đang luyện vũ đạo. Tiếng hát, giọng hát quá rõ ràng. . Thời gian trôi thật nhanh, những kỉ niệm về mái trường này ngày càng nhiều … Tôi vẫn có những kỷ niệm đẹp khi được đi chơi cùng bạn bè và chơi đủ loại trò chơi như bắt cá, nhảy dây, chơi điện tử. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là trò chơi bịt mắt bắt dê. Trong giờ ra chơi hôm đó, Lan rủ các bạn trong lớp đi chơi cùng. Đông đến nỗi tôi phải lắc xem ai bắt được và cuối cùng anh Nam cũng bắt được. Ran lấy khăn tay che mắt, đám bạn chạy xung quanh cũng không thấy gì, chỉ biết túm lấy cậu chạy một vòng. Tôi chợt nhìn thấy người mình thương nhớ, sờ sờ tóc từ đầu đến chân và khẳng định là người Nga. Tôi cởi chiếc khăn quàng cổ còn sót lại và thấy đó là một người bạn cùng lớp khác. Lúc này cả hai cùng đỏ mặt khiến bạn thân cười nghiêng ngả. Đột nhiên, “Hãy chơi với tôi!” Một tiếng động lớn đã được nghe thấy. Đây là Thành, người bạn vui tính nhất trong lớp của tôi. Cô ấy chạy ra khỏi lớp và tình nguyện bắt cô ấy. Lan lấy khăn tay che mắt Thành và đám bạn bắt đầu lẩn trốn. Thành đứng giữa sân nhìn quanh không thấy gì, nhưng hình như nghe thấy tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy vậy liền chạy đến cột cờ, dừng lại và nép vào một bên. Tưởng Thành chộp được cột cờ, Thành chạy ra bắt, cả lớp cười lăn lộn còn Thành thì ôm mặt cười. Tiếng trống trường báo hiệu giờ học tan học, giờ ra chơi đã kết thúc. Trong lớp, các bạn đều dùng vở, sách để giải nhiệt. Đó là những kỉ niệm sâu sắc nhất đối với tôi dưới mái trường này. Mặc dù bây giờ tôi đang học cấp 3, nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ kỷ niệm ngây thơ đó. Bạn sẽ nhớ trường tiểu học tươi đẹp như thế nào và bạn sẽ nhớ tôi trong suốt những ngày đi học.

Những câu thơ nhớ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi em – Văn mẫu 3

Rõ ràng, ai cũng có những kỷ niệm thời thơ ấu. Sáng hay đẹp, đẹp hay không đều để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng mỗi người. Vậy, những kỉ niệm thời thơ ấu của bạn là gì? Kỉ niệm tuổi thơ là khi còn bé, còn cắp sách đến trường, trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thực tế cuộc sống đã cho thấy mỗi khi bận rộn, con người ta luôn nghĩ về những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Khoảng thời gian mà bạn không biết nghĩ gì về tiền bạc. Một thời mà bạn luôn nở nụ cười trên môi. Đã qua rồi cái thời bịt mắt bắt dê, đi xe đạp. Tôi có thời gian để đi học cả ngày, nhưng ngày nào tôi cũng nói với bố mẹ rằng “Chà … con không đi học.” Giờ nghĩ lại tôi thấy buồn vô cùng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Link Lee đã viết bài hát “Give Me My Childhood Ticket”. Và đây có lẽ là điều mà tất cả những người trưởng thành, những người bận rộn với công việc, cuộc sống gia đình mong muốn nhất.

Những câu thơ nhớ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi em – bài văn mẫu 4

Mỗi người trong chúng ta đều có những kỉ niệm tuổi thơ về thời thơ ấu đã qua. Đó có thể là một kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc, nhưng cũng có thể là một kỷ niệm mà những sai lầm được tạo ra và những bài học kinh nghiệm. Tuy nhiên, tất cả những kỷ niệm đó sẽ trở thành gánh nặng mà chúng ta có thể đi vào cuộc đời mình, và khi chúng ta nhớ lại chúng, chúng sẽ trở thành những kỷ niệm khiến chúng ta bật cười hoặc suy ngẫm về niềm hạnh phúc của chúng ta. Những kỷ niệm về tuổi thơ đóng một vai trò quan trọng trong tâm hồn mỗi người. Khi tôi nghĩ về những kỷ niệm hạnh phúc, tôi cảm thấy hạnh phúc và biết ơn những khoảng thời gian tốt đẹp đã qua. Đồng thời, những kỷ niệm đẹp đó sẽ khiến bạn hiểu được những gì chúng tôi trân trọng và nỗ lực đạt được trong tương lai. Mặt khác, nếu chúng ta nhớ lại những sai lầm trong quá khứ của mình, chúng ta sẽ hối hận về những sai lầm mà chúng ta đã gây ra. Từ đó, bạn sẽ học được cách phản chiếu những kỷ niệm đó để không mắc phải những sai lầm đó nữa. Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm và tinh thần của mỗi cá nhân. Tóm lại, những kỷ niệm thời thơ ấu, dù đẹp hay không, là những gì khi nhìn lại có thể định hình tương lai của chúng ta.

Xem thêm thông tin Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Viết đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người Dàn ý và 4 bài văn mẫu dưới đây không chỉ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình mà còn nâng cao hiểu biết về những kỉ niệm tuổi thơ. Qua đó thấy được ý nghĩa và vai trò của những kỉ niệm tuổi thơ đối với cuộc đời của mỗi chúng ta.

Ký ức thời thơ ấu là những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và vui tươi. Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Người không có tuổi thơ, không có kỷ niệm đẹp là người có tâm hồn tội nghiệp, sau này khi nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải. Vậy đây là 4 đoạn văn viết về kỉ niệm tuổi thơ, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chủ đề: Viết đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của anh / chị về những kỉ niệm tuổi thơ đối với mỗi người
Lập dàn ý viết đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ
A. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: kỉ niệm tuổi thơ đối với mỗi người.
B. Làm rõ vấn đề:
– Thuyết minh Những kỉ niệm tuổi thơ: những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên, vui tươi.
– Phân tích
Mỗi con người đều có một thời tuổi trẻ, cũng trải qua những năm tháng tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên, những kỉ niệm đó sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, góp phần hoàn thiện nhân cách và lối sống của chúng ta sau này. cái này.
Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, mỗi người đều có những kỉ niệm riêng.
Người không có tuổi thơ, không có kỷ niệm đẹp là người có tâm hồn tội nghiệp, sau này khi nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải.
– Chứng tỏ
Học sinh tự nêu ví dụ về tầm quan trọng của trí nhớ trong cuộc sống của con người.
Tuy nhiên, trong cuộc đời, cũng có những ký ức đau buồn của tuổi trẻ mà người ta muốn quên đi, nó là vết thương lòng lớn theo ta suốt cuộc đời. Cũng có những người từ nhỏ đã trốn trong một góc, ít khi tiếp xúc, những người này sẽ có ít kỷ niệm để nhớ.
C. Kết thúc: Nêu tóm tắt về vai trò và tầm quan trọng của kí ức tuổi thơ đối với mỗi người; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, liên hệ bản thân.
Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 1
Ai cũng có một tuổi thơ đáng nhớ với những kỉ niệm đẹp. Đó có thể là niềm vui, có thể là nỗi buồn, nhưng những kỉ niệm đó sẽ theo ta đến suốt cuộc đời, nuôi dưỡng tâm hồn ta. Vì vậy, ký ức tuổi thơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Kí ức tuổi thơ là những kỉ niệm tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và vui tươi. Đó là những ngày đi chơi cùng bạn bè, là những lần nghịch ngợm bị bố mẹ mắng. Nhưng những kỉ niệm đó thật đẹp và ý nghĩa bởi khi ấy chúng ta vẫn vô tư, không lo toan, vướng bận trong bộn bề cuộc sống. Những kỉ niệm ấy sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí chúng ta và sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, góp phần hoàn thiện nhân cách và lối sống của chúng ta sau này, khi chúng ta nghĩ về những tháng ngày chúng ta có thể mỉm cười khi còn trẻ. cười. Kí ức tuổi thơ là phần êm đềm và êm đềm nhất của con người. Sau bao năm đi làm ăn xa để lập nghiệp, khi trở về quê hương, thấy lại những kỷ niệm của tuổi thơ, lòng tôi xốn xang bao cảm xúc; Chợt ta sẽ thấy có những ngày ta thật hồn nhiên. Tuy nhiên, trong cuộc đời, cũng có những ký ức đau buồn của tuổi trẻ mà người ta muốn quên đi, nó là vết thương lòng lớn theo ta suốt cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã giấu mình vào một góc, không có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi còn trẻ. Những người này sẽ thiệt thòi hơn những người có “tuổi thơ dữ dội”. Khi còn trẻ, chúng ta hãy cố gắng trải nghiệm thật nhiều, học hỏi thật nhiều, tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp cho bản thân để sau này khi nhìn lại mới thấy mình đã sống một cách trọn vẹn.
Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 2
Trong cuộc đời mỗi người có biết bao kỉ niệm đẹp về tình cảm gia đình, tình yêu thương, những kỉ niệm đó thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là những kỉ niệm thời tiểu học. Trường tôi ở quê nên không có nét đẹp gì đặc biệt. Nhưng nó đã mang lại cho tôi những kỷ niệm ngọt ngào khi mới bước chân vào trường: cô giáo dạy tôi nắn nót từng chữ, đôi tay cô siết chặt tôi để luyện chữ, đôi tay cô ấm áp làm sao và cô vẫn tập múa hát, giọng hát thật trong trẻo. . Thời gian trôi đi thật nhanh, những kỉ niệm ngày càng nhiều với mái trường này… Tôi vẫn nhớ những kỉ niệm đẹp khi được đi chơi, cùng bạn bè chơi đủ thứ trò chơi nào là: chơi đuổi bắt, nhảy dây, chơi trò chơi. nhưng ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là trò chơi bịt mắt bắt dê. Hôm đó vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp đến chơi chung. Đông quá, phải lắc lư xem ai bắt được, cuối cùng Nam cũng bắt được. Lan dùng khăn bịt mắt Nam lại, các bạn chạy xung quanh, lúc này không nhìn thấy gì, cứ túm lấy anh nên chúng tôi chạy xung quanh. Chợt thấy một người lưu luyến, Nam sờ sờ từ đầu đến tóc và khẳng định đó là Nga. Nam cởi khăn ra nhìn, hóa ra là một bạn khác trong lớp. Lúc này, cả hai đều đỏ mặt và những người bạn cùng chơi của họ đã bật cười. Chợt có tiếng nói lớn “Cho con chơi với!” Đó là Thành, đứa bạn hay đùa nhất lớp tôi. Cô chạy ra khỏi lớp và xung phong bắt cô. Lan dùng khăn tay che mắt Thành, đám bạn bắt đầu lẩn trốn. Thành đứng giữa sân nhìn quanh không thấy gì, nhưng hình như nghe thấy tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy vậy chạy đến cột cờ thì dừng lại, thu mình sang một bên. Thanh lao vào bắt, ai ngờ Thanh chụp được cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thanh cũng ôm mặt cười. Tiếng trống tan trường báo hiệu giờ tan học, giờ ra chơi đã kết thúc. Trong lớp, các bạn đều dùng vở, sách để quạt mát. Đó là kỉ niệm sâu sắc nhất đối với tôi dưới mái trường này. Dù bây giờ tôi đã học cấp 3 nhưng tôi vẫn nhớ như in kỷ niệm hồn nhiên đó. Nhớ xem trường tiểu học đẹp như thế nào và đó sẽ là kỉ niệm theo tôi suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.
Đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – Văn mẫu 3
Chắc hẳn ai cũng có một kỉ niệm tuổi thơ. Dù đẹp hay không, sáng nhưng nó cũng để lại những ấn tượng nhất định khó phai mờ trong lòng mỗi người. Vậy ký ức tuổi thơ là gì? Kí ức tuổi thơ là những thứ bạn có trong thời thơ ấu, khi còn được cắp sách đến trường, nằm trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thực tế cuộc sống đã cho chúng ta thấy rằng khi con người ta bộn bề lo toan thì luôn nghĩ về những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của mình. Cái thời mà bạn không biết nghĩ gì về tiền bạc. Khoảng thời gian mà anh luôn nở nụ cười trên môi. Cái thời mà lúc nào cũng có thể chơi trò bịt mắt bắt dê, bắt dê, đạp xe dạo phố. Có thời gian đi học cả ngày nhưng ngày nào cũng nũng nịu với bố mẹ “Huhu …. con không đi học”. Giờ nghĩ lại thấy buồn vô cùng. Có lẽ vì vậy mà Lynk Lee đã sáng tác ca khúc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Và đây có lẽ là điều mà tất cả mọi người, những người trưởng thành, những người bận rộn với công việc, cuộc sống gia đình mong muốn nhất.
Đoạn văn suy nghĩ về kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – Văn mẫu 4
Mỗi người trong chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ về một thời thơ ấu đã qua. Đây có thể là những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có thể là những kỷ niệm mà chúng ta mắc sai lầm và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, tất cả những kỉ niệm đó sẽ là hành trang để chúng ta bước vào đời, là những kỉ niệm mà khi nhớ lại chúng ta sẽ mỉm cười hạnh phúc hay ăn năn. Ký ức tuổi thơ đóng vai trò quan trọng đối với tinh thần của mỗi người. Khi nhớ về những kỉ niệm vui, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp đã qua. Đồng thời, từ những kỉ niệm đẹp đẽ ấy, chúng ta sẽ hiểu được những điều mình ấp ủ và phấn đấu đạt được trong tương lai. Mặt khác, khi nhớ lại những kỉ niệm đã từng mắc lỗi trong quá khứ, chúng ta sẽ cảm thấy hối hận về những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Từ đó, em sẽ biết cách soi sáng những kỉ niệm đó để không mắc phải những sai lầm như vậy nữa. Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm và tinh thần của mỗi người. Tóm lại, ký ức tuổi thơ, dù đẹp hay không, sẽ là thứ mà khi nhìn lại hiện tại, chúng ta có thể định hình tương lai của mình.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #ký #ức #tuổi #thơ #đối #với #mỗi #người #Mẫu

  • Tổng hợp: Sky Park Residence
  • #Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #ký #ức #tuổi #thơ #đối #với #mỗi #người #Mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button