Thủ Thuật

Windows Phone Store sẽ chính thức đóng cửa ngày 16 tháng 12

Microsoft sẽ chính thức đóng cửa Windows Phone Store từ ngày 16 tháng 12, theo đó, người dùng được khuyến khích nâng cấp lên Windows 10 Mobile nếu thiết bị hợp lệ, tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc nên chuyển sang sử dụng iOS hoặc Android.

Hỗ trợ dành cho Windows Phone 8.1 đã chính thức kết thúc vào tháng 7/2017; và trong khi nó không còn nhận được bất cứ cập nhật nào nữa, thì Microsoft vẫn đang tiến hành ngừng hỗ trợ đối với những thứ còn lại đã làm nên dấu ấn của nó. Công ty Redmond vừa cập nhật một trang hỗ trợ với thông báo Windows Phone Store sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 16/12.

Windows Phone Store sẽ chính thức đóng cửa ngày 16 tháng 12

Kể từ tháng 7 năm nay, các cập nhật ứng dụng đã không còn được phân phối qua Windows Phone Store, nhưng rõ ràng là người dùng vẫn có thể tải xuống các ứng dụng mới. Một trong số đó là Upgrade Advisor, một ứng dụng mà bạn cần có để nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, mặc dù ứng dụng này sẽ không còn tồn tại sau ngày 16/12 nữa, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng OTC Updater và tải cập nhật từ nguồn khác.

Microsoft Store trên Windows 10 Mobile vẫn sẽ tiếp tục hoạt động mặc dù trong tài liệu hỗ trợ đã nêu rõ, hệ điều hành sẽ không được hỗ trợ nữa. Trang này cũng nêu lên rằng trong một số trường hợp, hỗ trợ cho Windows 10 Mobile có thể sẽ kết thúc vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, nó không được áp dụng trong trường hợp này. Phiên bản bị kết thúc là Windows 10 Mobile phiên bản 1709, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 10/12. Chỉ những điện thoại được bán kèm với Windows 10 Mobile mới có bản cập nhật này.

Các thiết bị đã được nâng cấp từ Windows Phone 8.1 hầu hết chỉ có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile Anniversary Update hoặc phiên bản 1607. Thiết bị duy nhất có thể nâng cấp cao hơn là Microsoft Lumia 640640 XL, những thiết bị này có thể được nâng cấp lên đến phiên bản 1703.

Dù sao đi nữa, nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows Phone 8.1 thì theo lời khuyên của Microsoft, bạn hãy cập nhật Windows 10 Mobile nếu biết bị của bạn hợp lệ. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc chuyển sang sử dụng iOS hoặc Android.

Mới đây Microsoft công bố tính khả dụng của Desktop Analytics. Cụ thể Microsoft vừa công bố tính khả dụng của Desktop Analytics, một công cụ cho phép các doanh nghiệp cập nhật thiết bị của mình mà không mất quá nhiều công sức. Công cụ này cũng được tích hợp với trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống, tạo nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật mobile mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page